Sàn nhựa SPC và Glotex

So sánh tấm sàn nhựa SPC và sàn nhựa Glotex

Lát sàn nhà là một công đoạn không thể thiếu khi thi công nhà cửa. Những vật liệu lát sàn không chỉ đem lại vẻ đẹp cho ngôi nhà. Chúng còn giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn được bền lâu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sàn nhựa khác nhau. <ỗi một nhãn hiệu lại có những đặc điểm riêng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về sàn nhựa SPCsàn nhựa Glotex.

I. Tấm sàn nhựa SPC và sàn nhựa Glotex là gì?

Tấm sàn nhựa SPC là một loại vật liệu xây dựng dùng để ốp lát sàn nhà. Nguyên liệu chính là bột nhựa PE kết hợp với chất phụ gia chống giãn nở và CaCO3. Sàn nhựa hèm khóa SPC là một dòng sản phẩm thuộc thương hiệu Innofloor. Đặc điểm chính là sử dụng hèm khóa để gắn kết các tấm ván lót sàn với nhau, che phủ bề mặt sàn nhà.

Sàn nhựa SPC và Glotex
Vật dụng sàn nhựa được ưa chuộng trên thị trường

Sàn nhựa Glotex là loại vật liệu được sản xuất tại Việt Nam bằng công nghệ nhập khẩu từ CHLB Đức. Cũng giống như các loại sàn nhựa khác, công dụng của chúng là lát sàn nhà. Sàn nhựa Glotex giúp bảo vệ bề mặt sàn và trang trí thẩm mỹ cho ngôi nhà.

II. Điểm giống nhau của tấm sàn nhựa SPC và sàn nhựa Glotex

Màu sắc tự nhiên

Tấm sàn nhựa SPC và sàn nhựa Glotex đều sử dụng công nghệ in 3D chất lượng cao. Vậy nên những sản phẩm sàn nhựa này có bề mặt tạo vân tự nhiên. Nhờ đó, tính thẩm mỹ của các sản phẩm sàn nhựa này cũng tăng lên đáng kể.

Nhiều loại và đa dạng mẫu mã

Trên thị trường, tấm sàn nhựa SPCsàn nhựa Glotex đều có đa dạng các loại mẫu mã. Sàn nhựa dán keo vân gỗ và sàn nhựa hèm khóa vân gỗ là được bán chạy nhất. Cả hai loại sàn nhựa này đều được quản lý sản xuất vô cùng nghiêm ngặt. Từ khâu chọn nguyên liệu đến khi thành phẩm đều được kiểm tra trước khi bán ra thị trường. Bạn chắc chắn cũng sẽ bị choáng ngợp bởi có quá nhiều loại mẫu mã của tấm sàn nhựa SPCsàn nhựa Glotex để khách hàng lựa chọn. Các sản phẩm này cũng liên tục được cải tiến, cập nhật những mẫu mã mới. Do đó luôn phù hợp với xu hướng của thị trường, thị hiếu của người tiêu dùng.

Sàn nhựa SPC và Glotex
Sàn nhựa SPC có nhiều mẫu mã đa dạng

Độ bền cao

Lớp lõi siêu cứng là một điểm giống nhau nữa của tấm sàn nhựa SPCsàn nhựa Glotex. Nhờ lớp lõi này mà độ giãn nở của sàn nhựa được giảm đi đáng kể. Sản phẩm này có chất lượng vượt trội, không chịu ảnh hưởng quá nhiều bởi thời tiết. Bề mặt sàn nhựa còn có khả năng chống thấm và trầy xước.

An toàn tuyệt đối

Có thể nói sàn nhựa là vật liệu xây dựng vì sức khỏe. Nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm này an toàn tuyệt đối cho người dùng. Ngoài ra, với bản chất là nhựa nên các tấm ván lót sàn SPC hay Glotex cũng không bị bén lửa như gỗ tự nhiên hay thảm trải sàn. Nhờ đó đảm bảo việc phòng cháy hiệu quả.

Thi công dễ dàng

Những sản phẩm sàn nhựa đã giảm thiểu sự khó khăn trong thi công của họ đi rất nhiều. Bởi lẽ tấm sàn nhựa SPCsàn nhựa Glotex có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng trong việc thi công sàn nhựa. Cách sử dụng đều khá đơn giản, không gây khó khăn cho người sử dụng.

III. Điểm khác nhau của tấm sàn nhựa SPC và sàn nhựa Glotex

Trọng lượng sản phẩm

Đặc điểm chung của sàn nhựa SPCsàn nhựa Glotex là dễ thi công, dễ vận chuyển. Tuy nhiên, sàn nhựa Glotex so với sàn nhựa SPC lại có lõi đá và nhựa nặng hơn nhiều. Vậy nên để đặt lên bàn cân so sánh thì việc thi công sản phẩm sàn nhựa SPC nhẹ nhàng và có phần dễ dàng hơn so với sàn nhựa Glotex.

Giá cả sản phẩm

Có một sự thật là giá sản phẩm sàn nhựa khá “hạt dẻ” trên thị trường. Nhưng các sản phẩm thuộc các thương hiệu khác nhau vẫn có sự chênh lệch về giá sàn nhựa. Sàn nhựa Glotex được đánh giá là đắt hơn nhiều so với sàn nhựa thông thường. Giá của tấm sàn nhựa SPC vẫn rẻ hơn, hợp với kinh tế nhiều gia đình hơn trong khi chất lượng hai sản phẩm này khá tương xứng.

Sàn nhựa SPC và Glotex
Sàn nhựa SPC vừa có giá thành rẻ vừa có chất lượng tốt

Bề mặt sàn nhựa

Sàn nhựa Glotex được sản xuất với công nghệ in 3D của Đức nên bề mặt sàn có những đường vân gỗ rất tự nhiên. Nhưng người tiêu dùng vẫn đánh giá sàn nhựa Glotex chưa đem lại sự thoải mái thật sự. Sàn nhựa SPC cũng sử dụng công nghệ in 3D hiện đại. Khi đặt cạnh sàn nhựa tự nhiên cạnh nhau thì khó phân biệt được. Sàn nhựa SPC của Innofloor cũng được kết cấu rất êm ái. Sản phẩm không gây ra tiếng động khi di chuyển, đem lại sự thoải mái tối đa cho người dùng.

Trên đây là những thông tin giới thiệu về sản phẩm tấm sàn nhựa SPC và sàn nhựa Glotex. Mỗi loại sàn nhựa đều có những ưu điểm vượt trội riêng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên sử dụng vật liệu nào cho ngôi nhà của mình thì đây đều là những lựa chọn hợp lý.

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin Tức Liên quan

Shopping Cart
There are no products in the cart!
Continue Shopping
0