Tự lát sàn nhựa

4 bước nhanh gọn tự lát sàn nhựa tại nhà

Tấm nhựa dán sàn nhà nhà đang là vật liệu xây dựng được khá nhiều người tin dùng. Không chỉ trong các gia đình mà tại những văn phòng làm việc hay cửa hàng, quán xá sàn nhựa dán cũng được sử dụng rất nhiều. Bài viết dưới đây Innopaint sẽ giới thiệu cách tự lát sàn nhựa làm đẹp cho ngôi nhà tới bạn nhé.

I. Phân loại sàn nhựa

Sàn nhựa là một vật liệu quen thuộc trong xây dựng, dùng để lát sàn nhà. Công dụng của chúng giống như các vật liệu ốp lát truyền thống. Sàn nhựa sử dụng keo dán để liên kết với bề mặt sàn nhà. Vậy nên cách tự lát sàn nhựa cũng vô cùng đơn giản.

Lát sàn nhựa
Sàn nhựa là một vật liệu quen thuộc trong xây dựng

Tùy theo các đặc điểm khác nhau mà phân chia sàn nhựa thành nhiều loại. Cách phân loại tấm dán sàn nhà thông dụng nhất là phân chia theo cấu tạo. Bao gồm 2 loại: sàn nhựa hèm khóa và sàn nhựa dán. Sàn nhựa dán lại được chia thành lát sàn nhựa keo và tự lát sàn nhựa dán.

  II. Ưu điểm tự lát sàn nhựa

Sàn nhựa vốn có rất nhiều ưu điểm, vượt trội hơn hẳn các vật liệu có cùng công dụng. Khả năng chống cháy

Đối với các loại sàn gỗ thì khả năng hỏa hoạn sẽ rất cao. Nhưng đối với vật liệu sàn nhựa, bạn vẫn có thể tạo không gian sang trọng như sử dụng vật liệu gỗ, lại vừa tránh được trường hợp gặp hỏa hoạn.

Chống ẩm mốc và dễ vệ sinh

Sàn nhựa được thiết kế chống nước, chống trầy xước rất hiệu quả nên bạn sẽ không cần lo gặp phải ẩm mốc hay mối mọt. Ngoài ra, lát sàn nhựa bạn sẽ không lo sàn nhà bị ảnh hưởng bởi các chất tẩy rửa nên công việc vệ sinh cũng rất dễ dàng.

Không chứa chất độc hại

Sàn nhựa được sản xuất bởi những vật liệu không chứa các chất độc hại. Vậy nên sử dụng sản phẩm này sẽ đảm bảo an toàn cho mọi người, nhất là đối với các gia đình có trẻ nhỏ. Khi bạn tự lát sàn nhựa cũng không bị ảnh hưởng.

Tự lát sàn nhựa
Sàn nhựa rất dễ vệ sinh và không gây độc hại

Tính thẩm mỹ cao

Mặc dù là sàn nhựa nhưng vật liệu này có tính thẩm mỹ rất cao. Những mẫu mã đa dạng như sàn nhựa giả gỗ được thiết kế không thua gì tấm gỗ tự nhiên.

Giá thành và chi phí thi công thấp

Đây là vật liệu được đánh giá cao về chất lượng nhưng giá thành lại rẻ hơn. Tự lát sàn nhựa tại nhà cũng rất thuận tiện cho việc vận chuyển. Do đó chi phí càng rẻ hơn rất nhiều.

III. Tự lát sàn nhựa tại nhà

Bước 1: Vệ sinh sàn nhà

Bước đầu tiên rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sau khi tự lát sàn nhựa. Trước khi tiến hành lát sàn nhựa bạn cần kiểm tra bề mặt sàn. Nếu có những vết lõm thì bạn cần làm phẳng bề mặt bằng những công cụ chuyên dụng. Sau đó bạn cần vệ sinh thật sạch và khô bề mặt sàn. Bởi đây là sàn nhựa bằng keo, nếu bề mặt sàn nhà bạn độ ẩm cao thì keo khó bám chắc vào sàn nhà.

Tự lát sàn nhựa
Vệ sinh bề mặt là bước quan trọng đầu tiên khi dán sàn nhà

Bước 2: Xác định đường chuẩn

Công việc xác định đường chuẩn là để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sàn nhà. Bạn có thể bắt đầu xác định đường chuẩn bằng các đường vuông góc cạnh tường. Sau đó chia sàn nhà thành các phần đều nhau. Như vậy khi tự lát sàn nhựa sẽ được căn chỉnh khớp với sàn, khi hoàn chỉnh sẽ có tính thẩm mỹ cao.

Bước 3: Dán sàn nhà

Đối với loại tự lát sàn nhựa dán bạn chỉ cần bóc lớp keo dán ở đế tấm nhựa lót sàn ra là có thể thi công được. Đối với loại sàn nhựa dùng keo dán thì bạn cần quét keo lên bề mặt sàn trước. Sau khi keo đổi từ màu vàng sang trắng thì bạn ốp tấm dán sàn nhà lên sàn nhà. Bước này, bạn cần quét keo một cách cẩn thận. Nên tránh keo quá nhiều hay quá ít mà tấm nhựa không bám chắc được vào bề mặt sàn.

Bước 4: Kiểm tra và hoàn thiện lại

Sau khi đã tự lát sàn nhựa xong thì bạn kiểm tra và vệ sinh lại bề mặt một lần nữa. Trong vòng 24 giờ đầu tiên sau khi hoàn thiện, bạn không nên để các vật nặng trên bề mặt sàn và tẩy rửa bằng nước.

Tự lát sàn nhựa
Sau khi lát sàn xong hãy kiểm tra và vệ sinh bề mặt một lần nữa

Việc tự lát sàn nhựa tại nhà khá đơn giản. Chỉ cần cẩn thận và kiên trì một chút bạn hoàn toàn có thể tự làm. Như vậy bạn cũng tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho việc xây dựng, sửa chữa ngôi nhà của mình.

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin Tức Liên quan

Shopping Cart
There are no products in the cart!
Continue Shopping
0